Kinh nghiệm sửa chữa nhà cửa bạn nên biết

Khi sửa nhà, vấn đề tài chính là điều quan trọng đầu tiên. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn một số tiền “tương xứng” với những gì cần sửa chữa. Nếu không đủ kinh phí sẽ không thể hoàn thành việc tu sửa nâng cấp lại ngôi nhà của mình, thì phải tính toán cho từng gian đoạn, ưu tiên cái gì cần sửa gấp rút trước. Hoặc nếu chấp nhận vay mượn để được sửa nhà trọn vẹn thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ lãi suất, định lượng khả năng chi trả, trả trong bao lâu và tìm đến những nơi cung cấp vốn uy tín.

kinh-nghiem-sua-chua-nha-cua_cong-ty-xay-dung

Kinh nghiệm lựa chọn thời gian, thời điểm chuẩn bị tài chính: để việc sửa nhà được thuận lợi, nhanh chóng, ngoài các yếu tố chủ quan phụ thuộc vào tài chính, công việc, gia đình thì những yếu tố khách quan cũng có vai trò quan trọng. Chẳng hạn như: tránh không sửa nhà vào những tháng mưa nếu không thật sự gấp gáp để việc thi công không bị ảnh hưởng, tránh các thời điểm giá cả vật liệu xây dựng đội giá cao như dịp cận Tết để giảm chi phí mức thấp nhất…, tìm nhà thầu sửa chữa nhà uy tín chuyên nghiệp tại  khu vực bạn sinh sống hay những vùng lân cận để đảm bảo có sự liên lạc với nhà thầu thường xuyên.

Xác định mục đích của việc sửa nhà: hãy xác định chắc chắn chức năng của ngôi nhà khi có ý định sửa chữa để tránh việc không hài lòng hay tiếc nuối sau khi sửa chỉ vì bạn lỡ nổi hứng kinh doanh hay cho thuê lại… Vì khi sửa nhà xong xuôi, không lẽ bạn lại muốn phá đi để sửa lại lần nữa?

kinh-nghiem-sua-chua-nha-cua_cong-ty-xay-dung_0

Yếu tố Phong thủy: của ngôi nhà là điều khá quan trọng nhưng các chủ nhà thường ít để tâm. Cũng như khi xây dựng nhà mới, việc sửa nhà cũng nên phù hợp phong thủy như: cung, mạng mọi người trong nhà, màu sắc, vị trí đồ vật, hướng phòng ốc… Dù gì người xưa vẫn nói “Có kiêng có lành”.

Khi sửa nhà, ai cũng mong muốn nhanh chóng, thuận tiện mà vẫn đảm bảo chất lượng, an toàn. Thế nên đòi hỏi ở một nhà thầu sửa chữa nhà uy tín chuyên nghiệp là phải có những phương án thi công tối ưu, nguồn nhân sự am hiểu công việc sửa chữa nhà, nắm vững chuyên môn và có các phương tiện hỗ trợ hiện đại để có thể tiến hành thi công hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN CHO CHÚNG TÔI